ดอกกุหลาบพันธุ์นี้ไม่ค่อยสวยแต่หอมมากค่ะ
 
 
 
Topic of the year ของปีก่อนคงไม่พ้นเรื่องโลกแตกที่ลุ้นกันไปช่วงก่อนคริสตมาสที่กลายเป็นมหกรรมหน้าแหกกันทั่วโลก
 
 
มีผู้วิเศษโผล่มาจากไหนไม่รู้มากมายอวดอ้างสิ่งของที่มีอิทธิฤทธิ์ป้องกันโลกแตก หลายคนก็หัวอ่อนหลงเชื่อเพราะรับสารโดยขาดสติโดยเฉพาะชาวพุทธอย่างคนไทยส่วนใหญ่
 
 
ฉันอ่านข่าวนี้ด้วยความเสียใจและผิดหวัง เพราะพระพุทธเจ้าทานสอนให้เรารู้จักใช้ปัญญาและสติพิจารณาสิ่งต่างๆ ก่อนจะเชื่อ ขนาดท่านเองที่ได้ชื่อว่าเป็นครูผู้ยิ่งใหญ่ยังบอกเลยว่า อย่าเชื่อเพราะผู้กล่าวเป็นครู เข้าใจว่าคนไทยมีวัฒนธรรมนับถือผีเป็นพื้นฐานมาตั้งแต่ สมัยก่อนประวัติศาสตร์ ต่อมาก็รับอิทธิพลพราหมณ์กับพุทธเข้ามาผสมผสานอย่างที่เห็นในปัจจุบัน แต่มันก็ไม่ใช่ข้ออ้างในการงมงายอยู่ดี


ที่แย่ไปกว่านั้นพวกผู้วิเศษที่ว่าบางคนก็ผู้สืบทอดศาสนาเสียด้วย เอ้า เอาเข้าไปแทนที่จะห้ามปรามหรือตักเตือนกลับหากินด้วยการต้มตุ๋นชาวบ้านอย่างหน้าด้านๆ เสียอีก เลวเสียจริงYell


สรุปว่าโลกยังไม่แตกและมนุษย์ก็ยังมีเต็มโลกเหมือนเดิม ในเมื่อยังมีชีวิตอยู่ก็ต้องสู้กันต่อไปละเนอะ จขบ.เองก็เรื่องให้กลุ้มใจเหมือนกันนะ เยอะทีเดียวด้วยสำหรับปีงูน้อยนี้


สำหรับความตั้งใจในปีก่อนคือแก้นิยายเรื่องเล่ห์รบกลรักให้จบภาคแรก อืม...ก็ไม่สำเร็จละนะ แล้วก็ไม่อยากเร่งด้วย เพราะรอบที่แล้วเร่งให้จบ เนื้อเรื่องเลยเบาหวิวอย่างกับลูกโป่งอัดก๊าซฮีเลียมจนต้องมาแก้ใหม่แบบนี้ (แต่งใหม่มากกว่าครึ่งถึงโครงเรื่องจะไล่ลำดับเหมือนเดิมก็เหอะ แต่พล็อตที่เปลี่ยนแหลกลาญนี่ก็ทำหืดขึ้นคอเหมือนกัน)


การแต่งนิยายเรื่องนี้และโพสต์ทางอินเตอร์เน็ตทำให้ฉันมีความสุขมาก ถึงจะเป็นงานอดิเรกและแต่งช้าแบบไม่ค่อยเห็นใจคนอ่านเท่าไรก็ตามแต่ฉันก็ภูมิใจและสนุกกับมันมาก


ฉันยอมรับว่าอยากได้คำวิจารณ์มากแม้ฉันรู้ว่ามีคนติดตามนวนิยายของฉันจากยอดวิวผู้เข้าชมที่เพิ่มขึ้นทุกครั้งหลังจากฉันอัพเดตตอนใหม่ก็ตาม แต่ฉันก็ตัดสินใจไม่บังคับคนอ่านเพราะต้องการสิ่งที่พวกเขาคิดหรือรู้สึกจริงๆ กับสิ่งที่ฉันสร้างขึ้นจริงๆ ถึงกระนั้นมันก็มีคำถามมากมายผุดขึ้นในใจของฉัน


เพราะฉันเป็นเพียงมนุษย์คนหนึ่งฉันจึงมีความหวั่นไหวและสงสัยภายในใจ และเพราะฉันเป็นมนุษย์อีกนั่นแหละฉันจึงรู้ว่าฉันย่อมมีข้อผิดพลาดอะไรบางอย่างต้องจะต้องแก้ไข ซึ่งน่าเสียดายว่าฉันไม่รู้ว่าอะไรในบางครั้ง
 
 
แต่ฉันก็เข้าใจว่าการเรียบเรียงคำพูดนั้นช่างวุ่นวาย คนหลายคนกังวลเรื่องนี้จนตัดใจปิดหน้าต่าง ด้วยหลายเหตุผล

 
"พิมพ์ตรงๆ ไปก็ไม่รู้จะรับไหวหรือเปล่า"

 
"พิมพ์อะไรวะนี่ดูเฟคเป็นบ้า ลบดีกว่า"
 
 
"เขียนไม่เก่งอธิบายไม่ถูก ขออ่านเฉยๆ แล้วกัน"
 
 
ฯลฯ 
 
 
ฉันไม่เสียใจที่เขาทำเช่นนั้น ฉันดีใจเสมอที่มีคนอ่าน แต่ฉันก็ยอมรับว่าจะดีใจมากยิ่งขึ้นถ้าพวกเขาแสดงความคิดเห็นของตนให้ฉันรับรู้
 
 
ว่าไปนั่น(ฮา) เอาเป็นว่านิยายเรื่องเล่ห์รบกลรักภาคแรกจะต้องจบในช่วงใกล้ๆ นี่แหละค่ะ ตอนนี้ร่างสตอร์รี่บอร์ดจนจบภาคแล้วเหลือแค่พิมพ์เรียบเรียง ซึ่งฉันไม่อาจพิมพ์ได้ว่าเท่านั้นเอง เพราะมันเป็นเรื่องขึ้นกับความรู้สึกของฉันเองที่ไม่ค่อยจะมั่นคงเท่าไรนัก
 
 
 
สวัสดีค่ะทุกคน ปีนี้ก็ปีใหม่แล้ว ลาทีปีมังกร มาต้อนรับปีงูน้อยด้วยความสดใสกันนะคSmile
 
 
ป.ล. กำลังพิมพ์บทที่๓๗ นะคะ แต่ยังไม่จบเพราะเป็นบทที่ยาวมาก (คาดว่าเกือบสามเท่าของบทธรรมดา)
 
 

Comment

Comment:

Tweet

สวัสดีปีใหม่ค่ะconfused smile
สวัสดีปีใหม่ครับ big smile

#1 By Bluewhale on 2013-01-01 11:54