ถ่ายเองค่ะแต่เป็นสวนของคนอื่น (ขออนุญาตแล้วนะ)
 
 
 

สวัสดีค่ะ จขบ.ผู้มีนามแฝง "หมาเหงาในเงาจันทร์" เองค่ะ ยินดีต้อนรับสู่บล้อกของเราค่ะ

จขบ.มีงานอดิเรกคือการเขียนนิยายค่ะ แต่เฉพาะนวนิยายต้นฉบับนะคะ ไม่ใช่แฟนฟิค จึงตั้งเอนทรี่นี้เพื่อโปรยเนื้อเรื่องคร่าวๆ หวังดึงดูดคนอ่าน (เว้าซื่อๆ เลย)  เนื่องจากเป็นงานอดิเรกจึงอัพเดตไม่สม่ำเสมอนักและอาจจะไม่ใช่แนวที่เป็นที่ ชื่นชอบนัก แต่ก็ภูมิใจนำเสนอค่ะ

นวนิยายเรื่องเล่ห์รบกลรักเป็นนวนิยายขนาดยาวค่ะ เนื่องจากมีโครงเรื่องอิงนิทาน จึงมีลักษณะของนวนิยายเจ้าหญิงเจ้าชายที่เรียกว่านิยายไพรัช มันเป็นผลงานที่เราค่อนข้างภูมิใจมากแม้ไม่สมบูรณ์แบบและไม่มีเวลาให้กับมันนักก็ตาม แต่จขบ.ก็พยายามอย่างเต็มที่ค่ะ

สำหรับคนที่เคยคุ้นกับนวนิยายเรื่องนี้หรือกระทั่งคนที่เปิดเห็นผ่านตาในเอ็กซ์ทีนอาจจะแปลกใจว่าเขียนมาตั้งนานแล้วทำไมเพิ่งมาพิมพ์เรื่องย่อ จริงๆ ก็เคยพิมพ์มานานแล้วค่ะ หลายครั้งด้วย แต่ไม่ค่อยถูกใจเลยลบอยู่เรื่อย เรื่องนี้เขียนย่ออย่างไรไม่ให้อ่านแล้วเลี่ยนหรือสปอยลำบากเอาเรื่องเหมือนกัน เพราะโครงเรื่องมันคือนวนิยายรัก (จขบ.ขอยืนยันว่านิยายรัก ถึงเนื้อในจะไม่ชวนฝันเท่าไรก็เถอะ)

ลิงค์ไปหน้ารวมนิยายอยู่ด้านล่างสุดนะคะ (สำหรับคนใหม่แนะนำให้ลองอ่านเรื่องย่อดูก่อนค่ะ)

จขบ.พยายามเขียนให้ไม่สปอยเนื้อเรื่องส่วนสำคัญเลยค่ะ ดังนั้นหากเนื้อความขาดห้วนหรือผิวเผินเกินไปรบกวนแจ้งด้วยนะ

ขอบคุณค่ะ

 
 
 
 
 
---------------------------------------------------------------
 
 
 
 
เรื่องย่อ: เล่ห์รบกลรัก
 
 

      มีนิทาน มากมายเล่าขานเกี่ยวกับการผจญภัยของเจ้าชายผู้กล้าหาญกับโฉมงามแสนพิสุทธิ์ เรื่องราวของกฤตยาเองก็เป็นเช่นนั้น เรื่องของเธอนั้นเป็นเรื่องราวเกี่ยวความรักและการต่อสู้ซึ่งเริ่มต้นด้วย วลีอมตะว่ากาลครั้งหนึ่งนานมาแล้วเช่นเดียวกับนิทานทั้งหลาย...

 

         เว้นเพียงแต่เธอไม่ใช่โฉมงามผู้โชคดีคนนั้น

 

 

         กฤตยาไม่ใช่คนสวยเลิศเลอหรือเป็นคนดีมีจิตใจบริสุทธิ์ประดุจผ้าขาว หากเปรียบเทียบกับตัวละครในนิทานกฤตยาก็คงไม่ต่างอะไรจากนางแม่มดใจร้าย ผู้คอยกลั่นแกล้งและขัดขวางโฉมงามกับเจ้าชายของเธอ เป็นตัวละครซึ่งเด็กๆ เกลียดชังเป็นที่สุด แต่หากพิจารณาให้ดีแล้วทุกการกระทำนั้นล้วนกอปรด้วยเหตุผลของมัน

 

         จริงอยู่ว่ากฤตยาคงไม่เป็นตัวละครที่ทุกคนเกลียด หากเธอยอมเป็นแม่พระที่สนับสนุนให้ ทั้งสองครองคู่อย่างมีความสุขไปตลอดกาล แต่ชีวิตมันไม่ได้ง่ายดายเช่นนั้น หญิงสาวจำต้องเข้าไปขัดขวาง เพราะไม่อาจปล่อยให้โฉมงามซึ่งเป็นน้องสาวที่รักของตนตกเป็นเครื่องมือของขุนนางฉ้อฉล ในสถานที่ซึ่งเต็มไปด้วยแรงริษยาและความพยาบาทอย่างราชสำนักได้เป็นอันขาด

 

 

         และเมื่อเธอกลายเป็นขวากหนามที่กั่นขวางระหว่างทั้งสอง เธอซึ่งไม่ใช่นางเอกของนิทานจึงกลายเป็นตัวอุปสรรคซึ่งต้องถูกกำจัดตามแบบแผน และนั่นหมายถึงชีวิตที่ถูกทอดทิ้งและต้องเจ็บปวดอย่างเดียวดาย

 

 

         ถูกทำร้ายและถูกทรยศโดยคนที่รัก ถูกประณามและถูกขับไล่จากคนทั้งแผ่นดิน แต่รายละเอียดปลีกย่อยนี้จะสำคัญอะไรในเมื่อนางคือตัวละครที่ต้องถูกกำจัด

 

 

         นิทานมักจบลงด้วยการแต่งงานของเจ้าชายและโฉมงามอันเป็นเครื่องหมายของความรัก และชัยชนะแห่งความดีชั่วนิรันดร แน่ล่ะว่ามีเรื่องเช่นนี้เกิดขึ้น เพียงแต่นี่เป็นเรื่องราวของกฤตยา ดังนั้นนวนิยายเรื่องนี้จึงไม่ได้จบเพียงเท่านี้ การผจญภัยของกฤตยายังคงดำเนินต่อไป เพราะแม้ความรักของเธอจะแหลกสลายแต่เธอก็ยังคงมีชีวิตอยู่

 

 

         ทว่ามันจะเป็นเช่นไรเล่า คุณไม่อยากรู้หรือ?

 


 

 

 

 

 

ถ้าคุณอยากรู้ จิ้มเบาๆ เลยค่ะ

 


 

---------------------------------------------------------------------------

 

 

Comment

Comment:

Tweet